Nhạc Kpop

Like and Share bài viết:

Nhạc Kpop

Giới thiệu về nhạc Kpop

Kpop là tên tiếng Anh viết tắt của từ Korean Pop dùng để chỉ nền âm nhạc Hàn Quốc. Có nhiều nghệ sĩ và nhóm nhạc Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng ở Hàn Quốc mà tên tuổi của họ còn được biết đến nhiều nơi trên thế giới như: TVXQ, Big Bang, Super Junior, Girl's Generation, 2NE1, Wonder Girls, T-ara,... Đây là những nhóm nhạc Kpop có số lượng fan hâm mộ đông đảo nhất.

Đặc điểm chung của Kpop:

Các ca sĩ và nhóm nhạc Hàn Quốc đều được đào tạo một cách bài bản và khắc khe. Trước khi được debut thì họ đều phải trải qua quá trình dài rèn luyện gian khổ về giọng hát, vũ đạo và cả về cách ứng xử. Những nhóm nhạc Hàn Quốc thường có rất nhiều thành viên. Đặc điểm chung của các nhóm nhạc là đều xinh đẹp và có ngoại hình hấp dẫn nên nhanh chóng  dành được cảm tình của nhiều fan hâm mộ trên toàn thế giới.

Hiện nay Kpop đang rất phổ biến và phát triển ở Việt Nam đặc biệt là trong giới trẻ. Đây là một phần của sự nổi lên của các Làn sóng HQ (Hallyu) ở Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới.

Không chỉ ảnh hưởng đến giới trẻ Kpop ảnh hưởng khá nhiều đến nhạc V-pop. Đặc biệt là về gu âm nhạc, phong cách thời trang và điệu nhảy. Một số ca sĩ Việt Nam có phong cách âm nhạc và thời trang khá giống với Hàn Quốc nổi bật nhất là Sơn Tùng M-TP,... Đây cũng là một ca sĩ trẻ rất được giới trẻ yêu thích qua nhiều bài hát mang giai điệu giống nhạc Hàn.

Nhạc kpop hiện đang được đông đảo giới trẻ yêu thích nhưng cũng khiến nhiều người không thích do hành động phản cảm, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của đất nước của một bộ phận những người hâm mộ cuồng nhiệt.

>> Nghe những bài nhạc Kpop hay nhất tại web nhạc tuyển chọn baihathay4u.com

0 nhận xét: