Tìm hiểu nhạc R&B

Like and Share bài viết:
Tìm hiểu nhạc R&B

Nhạc R&B Quốc tế

R&B hay RnB là viết tắt của Rhythm and Blues. R&B là một thể loại nhạc có nguồn gốc từ cộng đồng người Mỹ gốc Phi. Cũng có thể nói R&B là một nhánh rẽ lớn của dòng nhạc Blues đã có từ trước đó. Thuật ngữ R&B bắt đầu xuất hiện vào cuối những năm 1940. Trong thập niên 60 cũng có thể gọi là thời kì vàng son của dòng nhạc này.

Cũng giống như các thể loại nhạc khác gắn liền với người Mỹ gốc Phi, lời của những bài hát này đôi khi phản ánh về vấn đề phân biệt chủng tộc và  những chủ đề rộng lớn như tình yêu và các mối quan hệ.

Nhạc R&B đặc trưng bởi giai điệu sôi động vừa dễ nhớ vừa lôi cuốn người nghe. R&B đã vượt qua các định kiến về chủng tộc để tồn tại, dòng nhạc này ngày càng được yêu thích và phát triển mạnh mẽ trong làng âm nhạc Mỹ.

Một số ngôi sao R&B đình đám thế giới có thể kể đến như: Janet Jackson, Beyonce, Amy Winehouse, Mariah Carey, Whitney Houston  R. Kelly, Stevie Wonder,...

Nhạc R&B Việt Nam

R&B du nhập vào Việt Nam vào đầu thế kỉ 20 và có sức hút rất lớn đối với khán giả tuổi teen.
Những ca sĩ hát thể loại R&B được phát triển mạnh trong những năm gần đây như: Diva Mỹ Linh, Hồ Ngọc Hà, Hà Anh Tuấn, Hoàng Hải, Đinh Mạnh Ninh,... Một số ca sĩ trẻ cũng theo đuổi dòng nhạc R&B mới nổi lên như: Justa Tee, Min (St.319). Đây là một trong những thể loại nhạc rất được ưa chuộng tại thị trường miền Bắc.

0 nhận xét: