Định nghĩa về nhạc rock

Like and Share bài viết:
Định nghĩa về nhạc rock

Rock là tên gọi ngắn gọn của "rock and roll". Rock được phát triển từ giữa nhạc blues, nhạc country, nhạc jazz và một số thể loại nhạc khác.

Nhạc rock là một thể loại âm nhạc thường được trình diễn bởi các nhạc cụ chính như ghita, ghita bass và trống. Ngoài ra, còn sử dụng thêm các nhạc cụ dùng phím như piano, organ và thỉnh thoảng sử dụng các nhạc cụ như kèn flute, vĩ cầm, harmonica, banjo.

Một ban nhạc rock hoặc nhóm nhạc rock bao gồm  một ca sĩ chính, một người chơi guitar, một người chơi guitar bass (bassist) và một tay trống (drummer) và tuỳ theo yêu cầu cụ thể các nhạc cụ khác cũng được sử dụng như piano, disc desk, tạo nên một nhóm bốn người. hoặc nhóm ba hay hai người; bằng cách tận dụng ca sĩ chính chơi nhạc cụ trong khi hát. Một vị trí quan trọng không kém trong một ban nhạc Rock là Vocalist (hát chính), người này có thể không chơi nhạc cụ.

Sự hình thành của nhạc rock được bắt đầu từ cuối thập niên 1950 và phá triển vào thập niên 1960 của thế kỷ 20 ở Mỹ và châu Âu.

Trong thập niên 1970 nhạc rock phát triển thêm nhiều nhánh hơn như soft rock, heavy metal, hark rock, progressive rock và punk rock. Một số thể loại  nhạc rock như: Heavy Metal, Hard Rock, Thrash Metal, Power Metal, Progressive Metal, Doom Metal và Gothic Metal, Death Metal, Grindcore Death Metal, Hardcore Death metal, Satanic Death metal, Melodic Death metal,  Gothic Death metal, Industrial/Techno Death metal, Progressive Death metal, Death/Black metal, Thrash/Death metal, Doom/Death metal, Brutal Death metal, Black Metal,...  

Nếu với nhạc pop người ta thường chú ý đến yếu tố dễ nghe, dễ nhớ, giai điệu nhẹ nhàng, lãng mạn. Thì nhạc rock chinh phục trái tim người nghe nhạc bằng ngôn từ mộc mạc, đi thẳng từ trái tim ra,....
Ca từ của nhạc rock gồm chủ đề đa dạng kết hợp với tình yêu lãng mạn: tình dục, sự phản kháng và cả những vần đề về chính trị, sắc tộc. Không chỉ đơn giản chỉ là một thể loại nhạc rock còn ảnh hưởng đến xã hội như phong cách sống, thời trang, thái độ và cả ngôn ngữ.

Xem thêm định nghĩa về nhạc rock

Bài viết trên đây của mình đã được tóm gọn lại. Bạn nào muốn tìm hiểu kỹ hơn thì lick vào link này để xem thêm thông tin về nhạc rock

0 nhận xét: